Công nghệ lọc nước ro mới

By | March 21, 2017

Tình trạng ô nhiễm nước đang trở lên vô cùng nhức nhối và là mối lo ngại của đại bộ phận người dân. Nó cũng chính là đề tài nghiên cứu của các nhà khoa học trên khắp thế giới. Bởi thực tế có rất nhiều căn bệnh đe dọa sức khỏe của con người liên quan đến việc sử dụng nước không hợp vệ sinh. Nhiều người lựa chọn giải pháp sử dụng các hệ thống lọc nước tinh khiết sử dụng các công nghệ lọc nước mới để có nước sạch sử dụng

Công nghệ lọc nước ro mới nhất

Lọc nước ro chính là công nghệ lọc thẩm thấu ngược, được ứng dụng vào rất nhiều các thiết bị lọc nước với đầy đủ các công suất khác nhau từ máy lọc nước gia đình đến các hệ thống lọc nước công nghiệp.

Thẩm thấu ngược (RO) là công nghệ lọc nước sử dụng màng bán thấm để loại bỏ các chất bụi lớn từ trong nước. Ngược lại với quy trình thẩm thấu thông thường, công nghệ RO với tốc độ và áp lực lớn, dòng nước chảy liên tục trên bề mặt RO và chỉ cho các phân tử nước đi qua những lỗ lọc, các tạp chất sẽ bị giữ lại và cuốn trôi theo dòng nước thải. Nên màng RO luôn được rửa sạch và có tuổi thọ cao.

Điểm khác biệt của công nghệ lọc nước ro với các công nghệ khác

Các công nghệ lọc thông thường với màng lọc dạng lưới kích cỡ nhỏ, chỉ có thể ngăn chặn các chất cặn bẩn lẫn trong nước chứ không thể loại bỏ được hết các thành phần độc hại, các chất ô nhiễm, vius, vi khuẩn nên nước thành phẩm không đảm bảo tiêu chuẩn an toàn vệ sinh.

Công nghệ lọc nước ro thì hoàn toàn khác, với màng lọc ro được cấu tạo từ tấm màng mỏng bằng chất liệu đặc biệt (TFC – Thin Film Composite), được gắn chặt và cuộn lại với nhau thành một cấu hình dạng xoắn ốc. Trên bề mặt màng gồm các lỗ nhỏ có kích thước khoảng 0.1 – 0.5 nanomet (to hơn chỉ vài ba phân tử H2O) vì thế chỉ cho các phân tử nước đi qua, còn các chất rắn hòa tan (thuộc trừ sâu, phẩm nhuôm công nghiệp…) thường có kích thước phần tử lớn nên không thể đi qua được màng lọc RO. Các vi khuẩn (kích thước vài Micromet), hay các loại virus nhỏ hơn (kích thước vài chục nanomet), đều to gấp nhiều lần kích thước của các lỗ trên màng RO, hay các ion kim loại tuy nhỏ nhưng bị hydrat hóa (bị các phân tử nước bao quanh trở  nên cồng kềnh hơn và cũng không thể chui lọt qua màng RO. Tất cả đều  bị chặn và được đẩy ra ngoài theo đường nước thải.

Chính vì vậy nước thành phẩm đảm bảo đạt tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm.

Ứng dụng công nghệ lọc nước ro trong xử lý nước tinh khiết

Hiện nay rất nhiều các hệ thống lọc nước, xử lý nước tinh khiết đều ứng dụng các công nghệ lọc ro này để đảm bảo cho người dân có nguồn nước sạch đạt tiêu chuẩn để sử dụng, phòng tránh những căn bệnh có thể gây ra từ việc sử dụng nước không hợp vệ sinh.

Để tìm hiểu chi tiết về các hệ thống ứng dụng công nghệ lọc nước ro này các bạn có thể tham khảo tại trang hethongxulynuoctinhkhiet.com

Đơn vị cung cấp các thiết bị lọc nước ứng dụng công nghệ ro

Việt An là một trong những đơn vị đi đầu trong việc nhập khẩu và phân phối các thiết bị lọc có công suất từ 150 đến 90.000l/h. Với 4 chi nhánh tại Hà Nội, Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Buôn Ma Thuột, sẽ đáp ứng được mọi nhu cầu tư vấn và sử dụng sản phẩm của quý khách hàng.

Liên hệ: 0949 414141